Dòng máy hút bụi công nghiệp hiện không còn lạ lẫm tại các khu công nghiệp. Nói về hiệu quả nhất thì phải kể đến máy hút bụi công nghệ cao và hiệu suất hút.

Xem cách mà chúng tôi so sánh nguyên lý

Máy hút bụi công nghệ cao khi hoạt động nguyên lý bình thường

  1.  Bụi sẽ được hút theo dòng không khí từ trong các máy theo đường ống đến máy hút bụi.
  2. Tấm chắn được lắp đặt tại vị trí miệng vào của máy sẽ chia tách dòng khí hướng các bụi lớn xuống dưới. Các bước trên sẽ giúp bảo vệ được các bộ lọc cartridge khỏi các loại bụi có khả năng mài mòn.
  3.  Bụi mịn sẽ tiếp tục đi vào khoang tách sơ cấp và được lắng phần lớn. Chỉ có phần bụi mịn nhất sẽ tiếp tục đi xuyên qua các tấm lá sách vào đến bề mặt của bộ lọc cartridge. Không khí sau khi đi xuyên vào bên trong cartridge sẽ được lọc sạch bụi.
  4. Sau cùng, khí sạch sẽ được hút đến quạt ly tâm. Lượng khí này sẽ được thổi trở lại khu vực làm việc hoặc thải bỏ ra ngoài.
  5. Bụi sau khi lắng tại phễu chứa sẽ được đưa vào thùng chứa kim loại. Hoặc cũng có thể đưa ra khỏi máy bằng các van khí kín.

Nguyên lý hoạt động của máy khi làm sạch bộ lọc công nghệ

he-thong-hut-bui-cong-nghiep-chat-luong-cao-dong-tam-che-tao

  1.  Máy hút bụi DFC sử dụng cảm biến chênh áp Delta-P để điều khiển việc làm sạch bằng khí nén. Có nghĩa máy sẽ tự làm sạch khi hoạt động ở chế độ làm sạch On-demand.
  2. Đường khí nén chính được kết nối với một đầu của bình tích áp.
  3. Van điện từ mở sẽ cho khí nén từ bình tích áp đi vào ống dẫn khí đến miệng thổi. Các miệng thổi này được đặt ngay phía trên mỗi cartridge.
  4. Các miệng thổi sẽ tạo xung khí nén từ trên miệng bộ lọc cartridge xuống tận mặt đáy.
  5. Lực xung từ trên xuống sẽ thổi sạch bụi khỏi bộ lọc cartridge (bụi đi từ trong ra ngoài).Bụi sẽ đi xuống dưới phễu chứa. Sau đó được đưa vào thùng chứa kim loại hoặc đưa ra khỏi máy bằng các van kín khí.

Vì vậy ở Đồng Tâm luôn áp dụng công nghệ mới trong thiết kế và sản xuất Hệ thống hút bụi công nghiệp để đáp những yêu cầu của khách hàng.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn

Hotline: +84 28 3773 4328 – 085 366 4826 ( Ms.Quân )

Email: [email protected]

Địa chỉ: KP1 – Nguyễn Văn Quỳ – Phường Tân Thuận Đông – Quận 7 – HCM

 

Bài viết liên quan: