Hệ thống hút bụi cho nhà máy chế biến thực phẩm

Làm thế nào để thực phẩm và đồ uống không bị lây nhiễm chéo trong quá trình sản xuất?

Ô nhiễm chéo là một thách thức nghiêm trọng đối với các cơ sở chế biến thực phẩm.

Để đảm bảo an toàn cho thực phẩm, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ FDA yêu cầu các cơ sở chế biến phải thực hiện kiểm soát chất gây dị ứng.

Xử lý bụi thực phẩm – Cần những thiết bị hút bụi chuyên nghiệp

Hệ thống chế biến thực phẩm phải thực hiện và ghi lại các hoạt động để

  • Xác định và khắc phục sự cố khi thực hiện kiểm soát phòng ngừa
  • Giảm khả năng vấn đề sẽ tái diễn
  • Kiểm tra thực phẩm bị nhiễm để đảm bảo an toàn
  • Ngăn chặn các sản phẩm đó ra phân phối nếu không thể chắc chắn rằng nó không bị tạp nhiễm

Hệ thống hút bụi cho các cơ sở chế biến thực phẩm

  • Cách tốt nhất để ngăn chặn các hạt thực phẩm rớt xuống và bám lên bề mặt cơ sở
  • Các biện pháp thu gom tại nguồn tại các thiết bị nhưng chúng còn tồn tại trong không khí.
  • Những bụi khó thu gom phổ biến:
    1. Ngũ cốc.
    2. Gia vị.
    3. Bụi vỏ trứng.
    4. Bột mịn, tinh bột bắp.
    5. Đường và các vật liệu dính khác.
  • Việc thu gom bụi là biện pháp phòng giúp kiểm soát ô nhiễm chéo
  • Nếu không có hệ thống hút bụi, các hạt thực phẩm sẽ lắng xuống sàn nhà, thiết bị và các bề mặt khác, nơi chúng khó bị loại bỏ
  • Các vật dụng làm sạch đơn giản như: cây lau sàn, chổi, khí nén và máy hút bụi thong thường không thể thu gom hiệu quả bụi có chứa chất gây ô nhiễm
  • Chúng có xu hướng tung tóe bụi lên không trung, văng lên chỗ các bộ phận khác của nhà máy và làm ô nhiễm các sản phẩm
Hệ thống hút bụi ngành công nghiệp thực phẩm

Một hệ thống hút bụi công nghiệp kỹ thuật cao

    • Thiết kế để đáp ứng đa dạng và cụ thể mà các cơ sở chế biến thực phẩm phải đối mặt.
    • Hệ thống thu giữ các hạt trong không khí nơi chúng được tạo ra và không cho phép chúng bám lại các bề mặt
    • Những thiết bị hút bụi này là một biện pháp kiểm soát kỹ thuật đã được chứng minh để lọc các chất gây dị ứng từ bụi và giảm đáng kể nguy cơ nhiễm chéo.
    • Các thiết kế và chức năng của thiết bị hút bụi công nghiệp
      1. Xác định vị trí thích hợp cho hệ thống là rất quan trọng.
      2. Một thành phần thiết yếu khác của một thiết kế hiệu quả là bộ lọc.
      3. Chọn các bộ lọc được gắn theo chiều dọc.
      4. Có các nếp gấp bộ lọc rộng và đồng đều để thu.
      5. Giải phóng bụi hiệu quả và thêm khả năng lọc HEPA thứ cấp.

Tại sao bạn quan tâm?

  • Điều quan trọng là phải thiết kế hệ thống phù hợp
  • Chọn thiết bị tốt nhất cho từng ứng dụng cụ thể và đặc điểm bụi thực phẩm của nhà máy
  • Một hệ thống hút bụi hiệu quả cao với các bộ lọc được đặt theo chiều dọc, khả năng giũ bụi được thiết kế phù hợp
  • Có thể kiểm soát đáng kể bụi trong không khí giúp ngăn ngừa các vấn đề ô nhiễm chéo trong nhà máy của bạn
  • Rất quang trọng đối với chất lượng sản phẩm, sự khỏe mạnh của khách hàng và danh tiếng của công ty

Bài viết liên quan: